DIỄN ĐÀN VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Hiện bây giờ là 19 Tháng 10 2017, 17:57

MÚI GIỜ UTC+07:00




Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
       
Người gửi Tin nhắn
Gửi bàiĐã gửi: 06 Tháng 3 2017, 11:45 
Offline

Tham gia diễn đàn từ ngày: 10 Tháng 2 2017, 14:38
Bài viết: 3
Xin visa du lịch Úc là diện phổ biến Nhất. Không phải ngẫu nhiên nhưng đó là thực tế vì Úc là một đất nước xinh đẹp, chỉ số an toàn cao, môi trường giáo dục tiên tiến, có nhiều điều thú vị mà các quốc gia khác không có. Hơn nữa ngoài lý do đơn thuần là du lịch thì nhiều người cũng xin diện này để khảo sát thêm về con người, văn hóa, công việc nơi đây có thích hợp cho việc du học, làm việc và định cư cho tương lai hay không.

Chính vì nhu cầu cao thế nên ngoài việc Bộ di trú Úc ưu tiên cho mảng xin visa du học thì các diện khác nhất là xin visa du lịch ngày càng siết chặt để tránh các vấn đề rắc rối đã từng xảy ra khá nhiều trước đó.

Nói là khó nhưng khi bạn đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ di trú và Lãnh Sứ Quán Úc thì vẫn hoàn toàn xin được visa.

Vậy yêu cầu của họ như thế nào đối với visa đi Úc diện du lịch?

- Hồ sơ đầy đủ, sắp xếp hợp lý, dịch thuật rõ ràng.
- Lịch trình chuyến đi rõ ràng.
- Năng lực tài chính mạnh: có tiền mặt đáng kể trong ngân hàng, đứng tên nhà cửa, đất đai, xe cộ hoặc các tài sản giá trị khác.
- Nghề nghiệp ổn định, thu nhập hấp dẫn: giữ chức vụ cao hoặc là chủ doanh nghiệp.
- Sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm.
- Passport đã từng nhập cảnh nhiều nước trong đó có Nhật, Hàn Quốc hoặc các nước châu Âu là một lợi thế.
- Lý lịch bản thân và nhân thân tốt.
- Không nằm trong vùng địa lý thuộc danh sách blacklist (danh sách đen).
- Có mối ràng buộc tại Việt Nam như vợ chồng, con cái, cha mẹ…
- Thư mời từ người thân ( nếu đi theo diện du lịch kết hợp thăm thân).
- Bảo trợ tài chính từ bên Úc : không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng, cần được tư vấn thêm tùy theo từng tình huống.

Các trường hợp dễ rớt:

- Phụ nữ trẻ chưa lấy chồng.
- Passport trắng.

Các trường hợp chắc chắn rớt:

- Không chứng minh được thu nhập.
- Dịch thuật sai.
- Lý lịch không tốt, không rõ ràng.
- Dưới 18 tuổi không được cha mẹ đồng ý và không có người bảo trợ đi cùng.
- Có người thân từng bị trục xuất khỏi nước Úc vì vi phạm pháp luật.
- Không có lịch trình cụ thể cho chuyến đi.
- Mang bệnh truyền nhiễm.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Điều kiện cần: passport còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
Điều kiện đủ: Passport từng đi ít nhất 2 nước.
Cùng các loại giấy tờ sau:
- Form xin visa.
- Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
- Hộ chiếu đã ký tên. Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên.
- Details of Relatives Form - Tờ khai chi tiết về thân nhân.
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
- Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.).
- Bằng chứng chứng minh quý vị có quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như bằng chứng về thu nhập của quý vị ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm / tiền gửi ngân hàng (nếu có).
- Sổ tiết kiệm và / hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
- Nếu người mà quý vị đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian quý vị ở Úc, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho quý vị.
- Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác.
- Nếu quý vị đang đi làm – cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của quý vị, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc quý vị nghỉ phép.
- Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi - cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Nếu bạn muốn xin visa uc thì hãy liên hệ ngay cho dịch vụ visa Á CHÂU qua hotline: 0987.22.77.44


Đầu trang
   
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic  Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Social Media

 0  0  0  0

MÚI GIỜ UTC+07:00


Đang trực tuyến

Users browsing this forum: Không có thành viên nào and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Tìm kiếm với từ khoá:
Đi tới:  
cron